Một công thức cực chuẩn và tôi rất tâm đắc, với công thức làm đường này vỏ bánh sẽ ngon chẳng kém gì bánh Hồng Kông hay bánh trong những khách sạn 5 sao. Hãy thử nhé.
Nguyên liệu
- 1kg đường
- 600ml nước
- 1 quả nước cốt chanh
- 30ml mạch nha
- 5ml nước tro tàu
- 10ml nước
Cách làm
- Công thức này tôi đã từng làm rất nhiều bánh nướng cho mỗi kỳ Trung thu, thường thì cứ Tết ra là tôi chuẩn bị vài kg đường để nấu 1 lọ thủy tinh đầy, giành đến tháng 8 có đường ngấu và lên màu cánh gián để làm bánh cúng tổ tiên và mang tặng những người thân quen.
- Nước đường làm bánh nướng để càng lâu thì vỏ bánh càng ngon.
- Tối thiểu phải nấu trước khi làm bánh 1 tháng.
- Nước và đường cho vào một chiếc xoong dày và bắc lên bếp đun cho tan.
- Khuấy đều cho tan hết đường và hỗn hợp sôi thì không khuấy nữa. Hạ lửa liu riu đun tiếp 20-30 phút.
- Sau đó cho nước cốt chanh và mạch nha. Đun tiếp 15-20 phút nữa.
- Rót từ từ hỗn hợp nước và nước tro tàu. Đun thêm 5 phút.
- Tắt bếp để nguội, rót vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín.
- Trữ ở nơi mát.
Chúc các bạn thành công với nước đường làm bánh này nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét