Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

Công thức nước đường làm bánh (st Bếp gia đình)

Một công thức cực chuẩn và tôi rất tâm đắc, với công thức làm đường này vỏ bánh sẽ ngon chẳng kém gì bánh Hồng Kông hay bánh trong những khách sạn 5 sao. Hãy thử nhé.

 Nguyên liệu
  • 1kg đường
  • 600ml nước
  • 1 quả nước cốt chanh
  • 30ml mạch nha
  • 5ml nước tro tàu
  • 10ml nước
 Cách làm

  •  Công thức này tôi đã từng làm rất nhiều bánh nướng cho mỗi kỳ Trung thu, thường thì cứ Tết ra là tôi chuẩn bị vài kg đường để nấu 1 lọ thủy tinh đầy, giành đến tháng 8 có đường ngấu và lên màu cánh gián để làm bánh cúng tổ tiên và mang tặng những người thân quen.
  •  Nước đường làm bánh nướng để càng lâu thì vỏ bánh càng ngon.
  •  Tối thiểu phải nấu trước khi làm bánh 1 tháng.
  •  Nước và đường cho vào một chiếc xoong dày và bắc lên bếp đun cho tan.
  •  Khuấy đều cho tan hết đường và hỗn hợp sôi thì không khuấy nữa. Hạ lửa liu riu đun tiếp 20-30 phút.
  •  Sau đó cho nước cốt chanh và mạch nha. Đun tiếp 15-20 phút nữa.
  •  Rót từ từ hỗn hợp nước và nước tro tàu. Đun thêm 5 phút.
  •  Tắt bếp để nguội, rót vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín.
  •  Trữ ở nơi mát.
Chúc các bạn thành công với  nước đường làm bánh  này nhé.
Nước đường làm bánh

Nước đường làm bánh




Cách bồng bột đậu trắng dùng làm nhân khoai môn và mè đen. 

Cách này làm cầu kỳ và lâu hơn mấy cách khác, nhưng cho ra thành phẩm nhân khoai môn đứng hơn và nhân bánh mịn mượt khá ngon. Em học được từ 1 chị làm trong tiệm bánh trung thu lâu năm ở sg ý.
Em làm khoảng 250gr đậu trắng ra được tầm 500gr bột đậu trắng.
Nguyên liệu và dụng cụ cần có:
- 250gr đậu trắng
- nồi áp suất
- rây 
- túi lọc 
Bắt tay vào làm thôi: 
- đậu ngâm trước 8 tiếng cho mềm, sau đó đem hầm cho mềm
- xay đậu với thật nhiều nước, rây đậu bỏ bã.
- đem để hỗn hợp đậu khoảng 1 tiếng, đổ nước ở lớp mặt đi. Sau đó cho vào túi lọc, treo lên để nước còn dư chảy từ từ xuống. 
- để khoảng 3 tiếng ta sẽ thu được thành phẩm, bột đậu mềm, mịn. 
- bột đậu dùng để trộn với khoai môn hoặc mè đen và sên như bình thường.
- tỷ lệ bột đậu và khoai môn là 1:1 (khi sên khoai cho thêm màu lá cẩm để có màu tím đẹp nha)
- tỷ lệ bột đậu và mè đen là 2:1 
Vậy là xong ồy, thời gian làm khá lâu nhưng thành phẩm ra thì miễn bàn nhé hehe

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét