Có ai từng đc ăn những chiếc bánh Chocolate Chip Cookies ở tiệm Great American Cookies chưa ạ tongue emoticon ???
- Em thì đc ăn đến gần 3 năm và đc ăn gần hơn 20 loại cookies vì e làm ở đó. Nhưng cookie mà e thích nhất vẫn là Chocolate Chip. --
- Bây giờ muốn có ct gì chỉ cần Google 1 phát thì là sẽ ra cả chục cả trăm ct, nhưng vấn đề ngon và chất lượng hay ko mới là quan trọng smile emoticon Và e xin share cho cả Phố 1ct mà e vẫn làm cho gia đình và bạn bè ăn, và bản thân e cũng cảm thấy giống 7-80% của tiệm Cookies mà e đã từng làm smile emoticon
- Em thì đc ăn đến gần 3 năm và đc ăn gần hơn 20 loại cookies vì e làm ở đó. Nhưng cookie mà e thích nhất vẫn là Chocolate Chip. --
- Bây giờ muốn có ct gì chỉ cần Google 1 phát thì là sẽ ra cả chục cả trăm ct, nhưng vấn đề ngon và chất lượng hay ko mới là quan trọng smile emoticon Và e xin share cho cả Phố 1ct mà e vẫn làm cho gia đình và bạn bè ăn, và bản thân e cũng cảm thấy giống 7-80% của tiệm Cookies mà e đã từng làm smile emoticon
***Nguyên liệu dành cho Bước 1:
115gr butter *để mềm*
50gr đg` trắng
165gr đg` nâu
1/2tsp muối
- Bơ mềm cho vô mixing bowl cùng với 2 loại đg`, muối và đánh cho đến khi bông và nhạt màu.
115gr butter *để mềm*
50gr đg` trắng
165gr đg` nâu
1/2tsp muối
- Bơ mềm cho vô mixing bowl cùng với 2 loại đg`, muối và đánh cho đến khi bông và nhạt màu.
***Nguyên liệu dành cho Bước 2:
1 trái trứng 50-55gr (cả vỏ)
2tsp vanilla
- Khi bơ và đường đánh đến fluffy thì cho trứng và vanilla vào đánh cho quyện đều.
1 trái trứng 50-55gr (cả vỏ)
2tsp vanilla
- Khi bơ và đường đánh đến fluffy thì cho trứng và vanilla vào đánh cho quyện đều.
***Nguyên liệu dành cho Bước 3:
224gr bột mì đa dụng
3/4tsp baking soda
150gr-200gr chocolate chips *tuỳ theo bạn muốn ăn nhiều hay ít chocolate chips nhé*
- Rây bột và baking soda và trộn vô hỗn hợp bơ trứng ở Bước 2, khi bột đã đều thì trộn chocolate chips vô.
224gr bột mì đa dụng
3/4tsp baking soda
150gr-200gr chocolate chips *tuỳ theo bạn muốn ăn nhiều hay ít chocolate chips nhé*
- Rây bột và baking soda và trộn vô hỗn hợp bơ trứng ở Bước 2, khi bột đã đều thì trộn chocolate chips vô.
Lưu ý: Khi đã làm xong thì nên lấy cookie scoop, hoặc nặn từng cục tròn khoảng 40-50gr cho mỗi bánh, và lấy tay ấn nhẹ cho hơi dẹp thôi nha rồi mang cất vô tủ lạnh 24 tiếng để bánh ngon hơn và có màu đậm, khi nướng bánh thì bánh sẽ ko dàn ra quá mỏng và ko còn soft & chewy nữa. Điều này là BẮT BUỘC để có 1 chiếc bánh ngon và màu vàng đep mắt mà mình biết đc khi đi làm ở tiệm cookie. *Nhưng nếu thèm quá thì có thể nướng bánh ăn liền nhưng bánh sẽ ra ko ngon bằng mình cất trong tủ lạnh 24 tiếng nhé*
- Nướng ở 350F khoảng 10-12 phút. Đừng over bake bánh sẽ ra ko đc mềm đâu nhé, chỉ cần thấy đáy bánh golden brown thì lấy đc rồi. Nhìn thì có vẻ chưa chín nhưng bánh sẽ tiếp tục chín trên khay, đợi nguội hoàn toàn và quốc thôi hihihi
Có thể làm gấp đôi hoặc gấp ba ct ở trên và bỏ vào tủ đông khi nào ăn thì chỉ cần bỏ mấy cục ra và nướng là có bánh ngon ăn rồi. Ko cần phải đợi bánh xả đá nha.
---Chúc các ban thành công nhé heart emoticon .... Happy Baking, Cooking & Eating xoxo
www.besbakery.blogspot.com <== đây là blog của mình các bạn có thể tham khảo nhiều món bánh ngon nữa ạ grin emoticon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét