Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Kem tươi (Topping + Whipping) by Siam Nguyễn


Hôm qua lu bu mớ bánh trái với lại nhà bị mất wifi nên ko viết được .
Nay e viết sơ về kem topping và kem whipping nhé .
Bánh kem tươi ( kem topping + whipping ) 
Mình sử dụng 1 hộp Rich gold label và 0,3 vivo tím > trộn lẫn vào nhau . Dùng máy đánh từ số nhỏ lên tới số lớn , kem hơi đặc bóng thì cho thêm 200g ưhipping anchor vào đánh chung cho đến khi vừa cứng tới .

Lưu ý không đánh quá cứng , nếu gặp trường hợp lỡ tay đánh kem quá cứng cho thêm khoảng 100g vivo tím vào dùng cây trộn đều > tuyệt đối ko dc đánh kem lại bông lên nữa . nếu nhà ko có máy lạnh thì rọng đá dưới âu đánh để kem luôn được mát mẻ .
Mình chọn gold nhãn vàng vì vị nó ngon hợp với mình kem khi đánh lên giữ được độ mềm lâu hơn , vivo tím cho vị nhẹ mát và trắng kem hơn kem bóng mượt hơn và whipping anchor cho vị béo nhẹ không quá ngấy .
Nhân bánh mình sử dụng mứt thơm tư làm mang vị chua nhẹ smile emoticon quá tuyệt vời để ăn cùng nhân bánh .
Màu thì tuỳ vào mục đích mình sử dụng
Mình sư dụng american và willton ngoài ra mình còn sử dụng thêm màu nước của Tân Nhất Hương ( giá 25k lọ ) xài cũng ok .
Tím là màu mình thích nhất . Tím cơ bản là một màu ko nóng ko lạnh , nên khi e pha màu e sẽ cho thêm ít hồng hay đỏ và tím để tím "nóng" hơn như màu tím hồng , tím mắm ruốc :))
Tím " lạnh " thì e cho một ít xanh dương kèm với xíu màu đen , tím xanh sẽ nền nã và đẹp hơn .
Muốn tông màu nhạt thì mình sử dụng vài giọt màu thôi và nếu muốn lên tông màu sang và tây thì mình cho thêm xíu đen vào để màu được sẫm hơn smile emoticon
Bánh kem thích nhất lúc pha màu .
Khi bắt kem nhớ chia kem ra nhiều túi nhỏ . Đánh xong để tủ lạnh cho mát kem ( nhớ bọc lại kẻo khô kem ) xài lấy ra lượng vừa đủ tránh để kem tiếp súc với độ nóng bên ngoài . Khi cầm túi kem nếu tay bạn nóng sẽ làm kem chảy và bị rổ . Nếu bị như vậy bạn nên bọc bịch kem bằng miếng khăn giấy rồi hẵn cầm vào bịch bóp kem . Kem bị rỗ cho vào tủ lạnh để mát kem sau đó lấy ra cho một ít vivo đang lạnh vào dùng cây khuấy đều rồi để lại tủ lạnh 5p sau lấy ra xài kem mềm muọt như mới .
Đối với whipping ko dùng để chà láng được . Vì không được đẹp , mau chảy , chỉ dùng để đanh với mouse hay tiramisu hay đánh làm nhân bánh cuộn .
Cách đánh kem whipping anchor lâu chảy
400g whipping >>>> đánh bông
100g whipping + 2 lá galentin ngâm nở >>> cách thuỷ cho galentin chảy ra và khuấy đều với phần 100g whipping >>> để nguội ( ko nguội quá nha galen tin nó cứng lại ak . Sau đó trộn hỗn hợp trên với 400g whipping đã đánh bông , bạn nào ăn ngọt thì cho thêm đường bột vào nhé , mình thì mình cho 50g đường ấy .
Chúc bạn thành công , dưới đây là vài bánh mình làm .

1 nhận xét: